Xuân yêu thương đong đầy

XUÂN YÊU THƯƠNG ĐONG ĐẦY – Công đoàn cơ sở trường THPT Duy Tân

Trong cái nắng hanh hao của bầu trời Tây Nguyên những ngày giáp Tết, chúng tôi lại tiếp tục cuộc hành trình đến với các em nhỏ ở Cô nhi viện Vinh Sơn 6 – thuộc Thôn 5 Xã Daktorre – Huyện kon Rẫy – Tỉnh Kon Tum. Đối lập với cuộc sống nhộn nhịp sắc Xuân nơi phố thị, ở đây hết sức yên bình, vắng vẻ. Chuyến xe của chúng tôi đến đã làm tan đi cái tĩnh lặng, tiếng nói cười, tiếng chào đón của các em trong cô nhi viện hòa lẫn với những ánh mắt thơ dại của các em làm cho cả đoàn chúng tôi ai cũng như vừa được tiếp thêm sinh lực. Mấy hôm trước, Nhà trường, Công đoàn, cán bộ giáo viên và tất cả học sinh trong trường đã lên một chương trình rất cụ thể. Chúng tôi kêu gọi sự quyên góp, ủng hộ trong toàn trường. Số tiền chúng tôi quyên góp được được mua thực phẩm (gạo, đường, muối, nước mắm, dầu ăn, cá khô, mì tôm…), vật dụng sinh hoạt thường ngày, quần áo lót, khăn mặt… Chúng tôi cũng quyên góp được hơn 80 đôi giày, dép mới;  hơn 100 chiếc áo lạnh;  hơn 200 bộ quần áo còn mới, đẹp, tất cả được giặt, ủi, sắp xếp đóng vào từng gói nhỏ phân loại theo từng độ tuổi. Các em học sinh cũng chuẩn bị chuẩn khá chu đáo các tiết mục giao lưu văn nghệ, sinh hoạt tập thể vui chơi cùng các em. Các cô giáo cũng đã chuẩn bị tổ chức nấu bữa ăn trưa tại cô nhi viện, phục vụ cho 86 em nơi đây. Ai cũng không nói chỉ biết hăng hái thu xếp công việc một cách gọn ghẽ, bởi chắc có lẽ trong lòng mỗi người cũng đã ngầm hiểu ý nghĩa của chuyến đi này. “Nơi lạnh giá nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương” (M. Go-rơ-ki), vâng! tình yêu thương và sự san sẻ tình yêu thương sẽ luôn là ngọn lửa sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh. Chúng tôi muốn truyền thông điệp này để cùng xã hội chung tay hàn gắn những cuộc đời, để lan tỏa yêu thương, để tất cả những đứa em thơ được ủ ấm trong tình yêu thương của mọi người.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại trong chuyến đi đến thăm Cô nhi viện – Vinh Sơn 6 của trường THPT Duy Tân – Kon Tum.

h1

h2