Hướng đến trẻ vùng khó khăn

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

TRƯỜNG THPT DUY TÂN HƯỚNG ĐẾN TRẺ VÙNG KHÓ KHĂN

Nguyễn Tấn Dũng  – THPT Duy Tân

Năm học 2018-2019 vừa được khởi động, đây cũng là thời điểm thời tiết ở Kon Tum có những diễn biến phức tạp, mưa gió, bão lũ liên tục đe dọa đến đời sống của người dân, khiến cho nhiều trẻ em sắp đến ngày ra lớp gặp vô vàn khó khăn về đồ dùng học tập như: quần áo, sách vở, và các loại nhu yếu phẩm khác, nhất là với các em người đồng bào các dân tộc thiểu số.

Trước nhu cầu cần được ra lớp của trẻ khi ngày Khai giảng năm học mới đã cận kề, Trường THPT Duy Tân đã phát động đợt quyên góp ủng hộ cho trẻ vui bước đến trường. Sau 05 ngày vận động, từ 19/08/2018 đến 23/08/2019, trường đã nhận được nhiều những tấm lòng sẻ chia gửi đến từ thầy cô giáo, cha mẹ học sinh, học sinh, cựu học sinh trong và ngoài nhà trường. Đấy là những nghĩa cử, những tấm lòng nhân ái, yêu thương rất đáng được trân trọng và cảm ơn.

Qua sắp xếp và thống kê sơ bộ, Trường THPT Duy Tân đã nhận được: 98 bộ sách giáo khoa bậc THCS (chưa tính sách không đủ bộ và sách tham khảo); 24 bộ sách giáo khoa bậc tiểu học (chưa tính sách không đủ bộ, sách tham khảo); hơn 500 cuốn vở; nhiều mũ, bút; nhiều áo quần, giày dép, cho trẻ em và người lớn. Và số tiền mặt hơn 5000.000 đồng nhận được đã được dùng mua các loại nhu yếu phẩm như xì dầu, nước mắm, cá khô…

Trong hai ngày 24/08 và 25/08, trường đã kịp thời chuyển những tấm lòng ân nghĩa về đến các trường ở Chư Hreng; Kroong; Đăkglei. Đặc biệt, trường đã trực tiếp đến điểm Trường PTDT BT Xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông nơi bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ.

Có đến điểm trường này, mới nhận ra hết cái khó khăn mà cô trò của nhà trường sẽ phải đối diện. Trường chỉ vỏn vẹn có một dãy phòng học với 06 phòng, thì 02 phòng đã cho những hộ dân vùng sạt lở làm nơi tạm trú, 01 phòng thì UBND xã mượn để tạm thời làm nơi làm việc. Nói chuyện với chúng tôi, cô hiệu trưởng Hồ Thị Thùy Vân tỏ ra rất lo lắng, tuần sau đã tập trung học sinh học rồi mà trường vẫn còn bộn bề những ngổn ngang; nếu chưa tái định cư được cho những hộ dân và ổn định được nơi làm việc của UBND xã đang mượn tạm cơ sở, thì mọi hoạt động của nhà trường sẽ diễn ra sẽ không như mong muốn.

Cô trăn trở nỗi niềm về trường lớp với chúng tôi khi ngoài trời mưa vẫn còn giăng kín. Cô cảm ơn nhà trường, cảm ơn sự chia sẻ của ngành và các cơ quan đoàn thể!

Rời trường trở về, núi rừng Tu Mơ Rông mờ trắng trong mưa, xa xa một vài mái nhà nhòa nhạt mà rất đỗi kiên cường đứng trong mưa gió; những vết sạt lở cả cũ và mới hãy còn nham nhở, khiến ta không khỏi chạnh lòng về những ánh mắt trẻ thơ trong veo đang ngóng vọng về một này tựu trường đầy ắp niềm vui.

IMG20180825112222

 

IMG20180825112633

 

Về với trẻ vùng khó khăn huyện Tu Mơ Rông