Hội nghị CBCC và những vấn đề cần sự cộng lực

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

HỘI NGHỊ CBCC VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN SỰ CỘNG LỰC

                                                          – Nguyễn Tấn Dũng-

Hoinghi

Một người thầy giáo giỏi là một người thầy biết khơi nguồn cảm hứng cho học sinh say mê học tập, tiến  đến sự tự học suốt đời.

Cho nên, bao giờ cũng thế, mọi đứa trẻ, dù có thái độ và sự nhận thức như thế nào về bản thân cũng đều có khát khao cho một sự tiến bộ khi bước vào một môi trường giáo dục mà các em dù đã cố ý hay vô tình chọn lấy. Đó là điều  đáng trân trọng. Vấn đề làm sao để khơi được ngọn lửa niềm tin ở các em, phần lớn bắt đầu từ mỗi nhà trường, mà người quan trọng nhất chính là ở mỗi người thầy, người cô, những con người có vai trò giữ lửa và thắp lửa cho tâm hồn.

Năm học mới 2018-2019 đã bắt đầu,  sáng hôm nay, ngày 15 tháng 09 năm 2018, cả Hội đồng Sư Phạm của chúng ta đang ngồi đây để bàn các giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của nhà trường, hơn lúc nào hết, chúng ta những người thầy, người đang giữ lửa, xin hãy khơi dậy nhiệt huyết, đam mê nghề nghiệp của bản thân để cùng các em bùng cháy!

Năm học 2017-2018, những con số đã được Hiệu Trưởng thông qua trước Hôi nghị có đủ sức để đánh thức lương tri, lương năng và trách nhiệm nghề nghiệp vì cộng đồng, vì một ngày mai của các em học sinh hay không? Điều đó tùy thuộc rất lớn vào thái độ và sự nhập cuộc của mỗi cá nhân chúng ta đang ngồi tại Hội nghị  hôm nay. Tất nhiên, đây chưa phải là những con số lớn lao so với các trường trong nội thị Kon Tum và cả toàn quốc nhưng có lẽ nó đã nặng mang dấu ấn  của mồ hôi, sự nhọc nhằn, cả sự khản giọng của chúng ta, những người trực tiếp đứng lớp trong suốt một chặng đường rất dài, từ rất nhiều năm qua.

Hãy nhìn thẳng  vào đối tượng học sinh của chúng ta hôm nay, dù các em thế nào thì cũng sẽ đều là sản phẩm của chúng ta sau ba năm hoặc có thể lâu hơn nữa. Đừng mặc cảm, tự ti về chất lượng đầu vào mà tâm hồn ta nguội lạnh yêu thương ! Bởi trên đời này chỉ có yêu thương mới cảm hóa và làm ấm lại những tâm hồn xơ cứng và nguội lạnh.

Hãy nhìn rất thật vào sản phẩm của chúng ta. Những học trò mới hôm nào ta còn cảm thấy khó chịu với cách ứng xử hay thái độ học tập còn chểnh mảng của các em, nhưng vèo qua, khi ta nhìn lại, các em đã gần như hoàn toàn đổi khác, hay hơn, tốt hơn…Cái gì đã làm cho các em sự thay đổi tốt đẹp ấy?

Phải chăng đó là nhờ ở sự quan tâm của tất cả chúng ta?

Hôm nay, trong không khí sôi nổi của Hội nghị cán bộ công chức, thiết nghĩ rằng, để có một môi trường giáo dục nhân văn và khai phong, rất cần một sự cộng lực của tất cả chúng ta.

Chúc cả Hội đồng Giáo dục của nhà trường: vui, khỏe và nhập cuộc!