Bây giờ con đã hiểu ra

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

Thật đúng với câu “Đi khắp thế gian không ai bằng mẹ”. Mẹ là người mang nặng đẻ đau, mẹ người đã thương yêu đến suốt cuộc đời, dù bạn có phạm phải sai lầm thì người mẹ là người sẵn sàng tha lỗi cho bạn, luôn bên bạn những lúc buồn và đứng sau bạn mỗi khi thành công.
mecon Phải chăng tôi rất hư vì đã làm mẹ phiền lòng mỗi lần tôi cãi lại do bất đồng quan điểm?Tôi có cái tính nóng, rất dễ nổi giận nếu ai đó nặng nhẹ với mình. Nếu là người ngoài chắc tôi sẽ không thèm chơi, rồi bỏ đi chỗ khác cho lành và cả để khỏi bận tâm. Nhưng khổ nỗi đối với người thân, tôi lại không thể nào làm như thế! Tôi cãi lại. Không phải con cái và ba mẹ thì luôn có cùng quan điểm; và vì thế, việc tranh cãi để bảo vệ quan điểm cá nhân của mỗi người là điều khó có thể tránh khỏi. Khi tôi cãi mẹ, tôi cho rằng chúng tôi là hai người lớn chứ không nghĩ rằng tôi là con của mẹ nên cần phải nhượng bộ và để mẹ thắng! Nhiều người đã khuyên tôi, thua mẹ chứ có thua người ngoài đâu, chẳng đi đâu mà thiệt! Nhưng phải tội, tính tôi thẳng và nóng quá. Tôi thích sự công bằng và vì thế, khi tôi tranh luận với bất kì ai, kể cả mẹ, ba, hay những người lớn tuổi hơn, tôi không biết cả nể. Cứ cái gì đúng thì tôi nói, còn nếu họ lập luận được rằng tôi sai và tôi cũng cảm thấy thế thì tôi sẽ im và lắng nghe. Tôi cũng mệt mỏi. Nhiều lúc tôi cứ tự nhủ, hay là mình đừng hó háy gì cho họ biết, và cứ đóng vai tốt một đứa con vui vẻ lạc quan, lúc nào cũng biết lăn xăn, quan tâm chăm sóc ba mẹ mình. Nếu được vậy thì tôi đã không tự nhận mình là một đứa con hư.

Tôi luôn tự cho mình là đúng và luôn cãi lại, tôi biết khi tôi làm những điều như vậy Mẹ rất buồn, những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ ngày càng hiện lên rõ. Tôi cũng chẳng hiểu vì sao mình lại có những hành động và việc làm khiến mẹ buồn như vậy . Kể từ khi lọt lòng tôi nghĩ tôi chỉ khiến mẹ buồn và lo lắng về một đứa con hư như tôi, tôi chưa bao giờ cho mẹ thấy cảm giác yên tâm về một đứa con gái như tôi . Nam tháng qua đi, khi đã lớn khôn tôi chợt nhận ra…

– Con dù lớn vẫn là con của Mẹ

Giờ đây, với con, Mẹ là một tiếng gọi thiêng liêng và cao cả nhất trên cuộc đời này. Con thấy mình thật hạnh phúc khi còn có Mẹ. Con biết dù cuộc sống không được như con mong muốn nhưng con vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người. Con biết sẽ có rất nhiều bông hồng trắng cài lên ngực áo, những giọt nước mắt của nhiều người khi mùa Vu Lan lại về để con thấy mình thật hạnh phúc biết bao khi con còn có Mẹ.

Hãy luôn bên con và đi cùng con đến suốt cuộc đời này nhé mẹ! Con yêu mẹ .

Duy Tân, ngày 24 tháng 5 năm 2016